Chỉ cách TP.HCM chưa đến 2 giờ lái xe, sở hữu cung đường biển trải dài thơ mộng, thiên nhiên hoang sơ, khí hậu ôn hòa, Bình Châu – Hồ Tràm nổi lên như một “thủ phủ” resort nghỉ dưỡng của khu vực phía Nam.

Vị trí đắc địa cùng tiềm năng phát triển du lịch vượt trội là những điểm khiến khu vực này bùng nổ nhiều dự án bất động sản quy mô lớn, được đầu tư bởi các chủ đầu tư uy tín cả trong và ngoài nước.

Cách đây vài năm, Bình Châu chỉ được biết đến là một địa danh nổi tiếng với vài khu du lịch, suối nước nóng thì hiện nay địa phương này đang trở thành một “tọa độ nóng” thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng.

Hạ tầng phát triển đồng bộ, dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành đang chuẩn bị đi vào hoạt động sẽ kết nối toàn bộ khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách nhanh chóng. Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu, … đặc biệt khi sân bay Lộc An và sân bay Quốc tế Long Thành đi vào hoạt động Hồ Tràm – Bình Châu sẽ càng trở nên đắc địa.

Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành đang chuẩn bị đi vào hoạt động

Điều này tác động vô cùng lớn đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, khiến Hồ Tràm – Bình Châu đang được đánh giá là một trong những thị trường bất động sản mới nổi tiềm năng nhất hiện nay.

Hiện khu vực Long Hải – Bình Châu đang tập trung không dưới 20 dự án lớn nhỏ theo loại hình condotel và biệt thự nghỉ dưỡng đã hoàn thiện hoặc đang mở bán: Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Sanctuary do Công ty Hải Vương làm chủ đầu tư, Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Cantavil Long Hải của Daewon, Dự án The Hamptons Hotram của tập đoàn Tanzanite International, Dự án biệt thự biển Parami Hồ Tràm…

Từ cuối năm 2018 đến nay, đã có khoảng 10 dự án quy mô lớn được khởi động xây dựng trong khu vực, đáng kể nhất là dự án siêu đô thị nghỉ dưỡng và giải trí Novaworld Hồ Tràm của “ông lớn” Novaland quy mô 600ha, tập đoàn Hồ Tràm Strip triển khai dự án giai đoạn 2, hay chủ đầu tư Novaland tiếp tục đề xuất phương án xây dựng vườn thú và công viên giải trí Safari tại Bình Châu – Xuyên Mộc…

Phối cảnh dự án NovaWorld Bình Châu

Khó lòng có thể phủ nhận sự ảnh hưởng tích cực từ bất động sản nghỉ dưỡng đến phân khúc đất nền. Hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng lần lượt quy hoạch triển khai tại Bà Rịa Vũng Tàu khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu để ý đến tiềm năng phát triển nơi đây.

Các dự án đất nền phân lô, pháp lý rõ ràng, có sổ từng nền ở Bà Rịa – Vũng Tàu đang là kênh đầu tư “hot” ở thời điểm hiện tại. Không chỉ đất dự án, mà đất dân cư tại nhiều khu vực khác ở Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đang chứng kiến sự tăng giá phi mã. Đơn cử như đất mặt tiền đường tỉnh lộ 44A  trong năm 2018 có mức giá giao dịch trung bình 10 đến 11 triệu đồng/m2 hiện đã tăng lên 18 triệu đồng/m2, giao dịch mua bán đất đai trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Long Điền, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc cũng  trở nên sôi động với mức giá tăng nhanh.

Theo đại diện một doanh nghiệp bất động sản cho biết, thời gian gần đây, khá nhiều người đổ xô về Bà Rịa, đặc biệt là các huyện Long Điền, Xuyên Mộc… săn tìm quỹ đất lớn, sau đó phân thành lô 500m2 để bán ra thị trường đắt như tôm tươi.

Theo phân tích của các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến giá đất Bà Rịa-Vũng Tàu tăng mạnh thời gian qua. Việc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có phương án điều chỉnh tăng giá các loại đất trên địa bàn là một trong những nguyên nhân lớn. Theo đó, đối với đất ở đô thị và khu vực nông thôn, hệ số điều chỉnh giá đất tăng từ 1,2 đến 1,4 tùy theo vị trí từng địa phương, dẫn đến tình trạng “nước lên, thuyền lên”.